08/02/2015 11:28:41 AM - Lượt xem: 1100
Người mắc bệnh thường cảm thấy vùng cổ khó chịu, cứng, nhức nhối, sưng tấy, có lúc còn kèm theo đau đầu, chóng mặt. Bị bệnh nặng thì không quay đầu sang hướng khác được, khi ngửa đầu ra sau có thể có cảm giác bị điện giật lan đến tận cánh tay, các ngón tay tê mỏi, thị lực kém.

Các triệu chứng chia thành 5 dạng:

1.    Dạng dây thần kinh
Có các biểu hiện như đau ở những điểm nhất định trên đầu, cổ, vai phạm vi cử động cổ bị thu hẹp lại, cánh tay trên đau lan ra, tê mỏi các ngón tay. Một số ít bệnh nhân còn có thể bị co rút cơ cánh tay trên hoặc bàn tay.

2.    Dạng động mạch đốt sống cổ
Biểu hiện các triệu chứng như choáng váng, đau đầu, chóng mặt muốn ngã. Khi quay đầu sang một hướng nào đó thì thấy chóng mặt, buồn nôn, bị nôn, ù tai, lạnh chân tay bên bị đau, giảm thị lực... trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị ngất, ngã trong chốc lát.

3.    Dạng thần kinh giao cảm
Gồm các triệu chứng như đau đầu hoặc tim, mờ mắt, ra nhiều mồ hôi hoặc không ra mồ hôi, tay chân lạnh, người lạnh do co giã mạch máu, đầu ngón tay đỏ hồng lên, phát nóng, đau đớn hoặc các cảm giác mẫn cảm quá độ khác.

4.    Dạng tủy sống
Một bên hoặc hai bên cánh tay có các cảm giác như tê mỏi, sưng tay, nóng bỏng, đau nhức, run rẩy hoặc vô lực, đi đứng loạng choạng, run rẩy, vô lực, bàn chân đi có cảm giác như giẫm lên bông hoặc cảm giác khác thường...

5.    Dạng hỗn hợp
Xuất hiện đồng thời cả hai hoặc 2  dạng trở lên trong các dạng kể trên.